Ăn táo giúp bạn hạn chế bệnh tim mạch và đột quỵ

MeoCuaTui Sức Khoẻ

Một nghiên cứu tại đại học Oxford của Anh cho biết người trên 50 tuổi mỗi ngày ăn một quả táo có thể tránh được nguy cơ bị đột quỵ và các bệnh về tim mạch.

Kết quả của nghiên cứu được đưa ra từ những thử nghiệm y tế và quan sát tình trạng của hàng trăm bệnh nhận Anh. Theo nghiên cứu, thành phần có trong trái táo giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch cũng như nhóm thuốc Statin giúp điều trị rối loạn lipit trong máu.  Điều mà được mọi người quan tâm ở đây là táo không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào như khi điều trị bằng thuốc. Vì thế loại quả nay sẽ phát huy hiệu quả nếu như chúng ta duy trì ăn táo mỗi ngày. Tuy nhiên để thực hiện việc này thì không hề đơn giản, vì qua nhiều cuộc khảo sát thì có đên 75% người lớn không ăn đủ trái cây và rau quả cần thiết mỗi ngày.

Làm việc trong nhóm nghiên cứu thuộc tổ chức Tim mạch Anh tại đại học Oxford, tiến sĩ Adam Briggs cho biết việc chúng ta ăn nhiều táo rất có lợi cho sức khỏe.  Theo nghiên cứu, người trưởng thành ăn thêm táo vào khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ giúp giảm đến 11.000 trường hợp tử vong do tim mạch mỗi năm.

Tiến sĩ Peter Coleman cũng giải thích rõ táo có chứa chất chống oxy hòa và nhóm hợp chấy có nguồn gốc tự nhiên như flavanoids rất tốt cho sức khỏe, vì thế mỗi chế độ ăn lạnh mạnh có nhiều rau tươi, hoa quả, đặc biệt là có táo sẽ giảm nguy cơ đột quỵ cũng như bệnh tim mạch.

Táo rất tốt cho sức khỏe của con người và hạn chế các nguy cơ về bệnh tim mạch và đột quỵ.  Vì thế bạn nên bổ sung loại quả này vào chế độ dinh dưỡng của mình bạn nhé!