Bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy nhà ở đúng cách

MeoCuaTui Những Điều Nên Biết

Bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy nhà ở đúng cách đảm bảo các yếu tố trang trọng ấm cúng mang đến nguồn năng lượng may mắn cho gia đình. Bàn thờ gia tiên là khu vực trang trọng cần được bố trí trang trí hợp lí theo phong thủy ngũ hành, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp bàn thờ trong nhà một cách hoàn hảo nhất, để tìm hiểu về cách bài trí bàn thờ đúng cách hợp phong thủy mời các bạn tham khảo chia sẻ của chuyên gia phong thủy dưới đây để có cách bố trí bàn thờ gia đình mình hợp lí nhất nhé.

Chuyên gia nghiên cứu văn hóa dân gian Lê Quang Khang tư vấn: Những gia đình hiện nay có thể tùy vào hoàn cảnh cụ thể để thiết kế bàn thờ cho phù hợp mà vẫn phải đảm bảo những yếu tố cơ bản như đầu tiên là bàn thờ phải thiết lập ở nơi trang trọng, ấm cúng nhất trong căn hộ, hướng quay ra cửa chính.

vị trí bát hương hình 2

Hai là phải sắm bàn thờ riêng, lớn bé tùy điều kiện không gian, có khi chỉ là một tấm gỗ gắn trên tường chứ không nên thờ trên nóc tủ vì thường xuyên đóng mở cánh tủ sẽ làm động bát hương, như thế rất không hay.

Ba là thổ công, tổ đường, bà cô, ông mãnh có thể thờ chung một bàn cho tiện nghi. Nhưng phải bày bài vị thổ công cao nhất, rồi đến bài vị tổ đường, thấp nhất là bài vị bà cô, ông mãnh. Chỉ khi người mới mất phải lập bàn thờ riêng. Sau ba năm làm lễ trừ phục (hết tang) mới nhập vào bàn thờ chung.

Bốn là trên bàn thờ, đầu tiên phải có bài vị ghi thần chủ đặt sát tường. Bài vị tổ đường có thể không cần bốn đời như xưa mà nên nhất nguyên hóa cho tiện nghi nhưng vẫn đúng. Kế đến là bát hương, mỗi thần chủ là một bát hương. Bát hương của thần chủ nào bày thẳng trước mặt thần chủ đó. Vị trí gần phía ngoài để mỗi khi cắm hương có thể trịnh trọng cắm bằng cả hai tay một cách dễ dàng, không nên chỉ cầm được một tay và cố với hoặc phải bắc ghế mới cắm được.

đặt bàn thờ hợp phong thủy hình 3

Với bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy nhà ở đúng cách trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị của chuyên gia để sắp xếp bố trí bàn thờ gia tiên nhà mình một cách phù hợp nhất giúp mang lại may mắn ấm cúng cho cả gia đình.