Bí quyết giữ đồ jeans lúc nào cũng như mới mọi cô gái nên biết !

MeoCuaTui Mẹo Vặt

Khi giặt quần jeans nên sử dụng nước lạnh và sử dụng nước tẩy rửa nhẹ, quần cần được phơi khô tự nhiên.

Quần jeans là kiểu quần phổ biến và được yêu thích bậc nhất trong phong cách thời trang đời thường. Tuy nhiên, nhiều người lại thường lo ngại về độ bền của kiểu quần đó. Vài mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn sở hữu món đồ được bền và đẹp mắt hơn. 

Giữ màu quần jeans

Quần jeans khi mới mua nên ngâm với giấm hoặc nước muối khoảng vài giờ trước khi giặt để hạn chế bay màu. Trong lần giặt đầu tiên không nên sử dụng xà phòng. Quần jeans nên giặt riêng, đặc biệt là với quần áo màu.

Khi giặt nên sử dụng nước lạnh và sử dụng nước tẩy rửa nhẹ, quần cần được phơi khô tự nhiên. Quần màu trắng cũng thực hiện tương tự nhưng có thể dùng nước nóng để tẩy sạch vết bẩn.

Làm mềm quần jeans

Quần jeans mặc dù vào phom và bền đẹp nhưng lại có nhược điểm khiến người sử dụng đôi lúc khó chịu đó là cứng và gây nóng bức. Để tránh tình trang này, bạn nên sử dụng quần được xông bằng hơi nước. 

 Phơi sao cho đúng?

Khi phơi không để gập tránh hằn lại vết trên đồ. Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm quần áo co rút mạnh, để tránh những tác động không đáng có và làm ảnh hưởng đến quần áo bạn nên phơi đồ trong bóng râm và có nhiều gió. Lộn trái quần trong khi phơi để không bị phai sắc.

 Giữ dáng quần jeans

Nếu không có thời gian để giặt tay, cách tốt nhất để quần không bị mất dáng là kéo khoá quần và cài cúc trước khi cho vào máy giặt. Khi không may mua phải quần hơi chật, bạn có thể dùng cách kéo dãn khi chúng còn ẩm trong lúc là.

Không nên treo quần, nên gấp gọn gàng và không xếp chung với những kiểu đồ chất liệu khác.