Các món ăn giúp bé tăng cân hiệu quả lại an toàn

MeoCuaTui Mẹo Vặt

Mình chẳng đi đâu xa để tìm món ăn cho con, cũng không nghĩ đến những món cao sang, đắt đỏ, mình thường áp dụng theo khẩu vị của con thôi.

Bé nhà mình đi đâu cũng được khen bụ bẫm hẳn lên rồi, mình rất là mừng nên chia sẻ ngay cho chị em đây.

MÓN ĂN CÓ VỊ NGỌT

Mình chia ra những món theo khẩu vị, vừa là món bé thích, vừa giúp bé dễ ăn.

- Tuần 2-3 lần mình chắt nước cơm cho con uống, nước cơm có thể hòa với một ít đường phèn mà theo Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chuẩn trị Y học cổ truyền) khuyên các mẹ nên cho bé suy dinh dưỡng uống thường xuyên, các chất trong nước cơm rất dễ hấp thu vào cơ thể. Khi nấu cơm mình căn cơm gần chín, lấy muôi gạn nước vào chén, hòa thêm đường vậy thôi các mẹ.

- Cháo táo tàu nhãn nục bổ máu, nhuận tràng và thơm ngon.

Gạo trắng : 1 chén.
Nhãn nhục: 1 nắm.
Táo tàu: 10 trái.
Nước: 500ml. Gạo vo đem nấu cháo, táo tàu, nhãn nục rửa sạch ngâm qua nước. Nấu nước cơm gạo loãngNước sôi lại, cho gạo trắng vào nấu đến khi sôi trở lại, khuấy nhẹ, vặn lửa nhỏ nấu trong vòng 30 phút. Sau đó, cho nhãn nhục, táo tàu vào nồi cùng với đường cát trắng, tiếp tục nấu 5 phút nữa là được.

- Cháo ý dĩ với hạt sen ninh nhừ, nếp với nước ấm trong 3 tiếng sau đó ninh thật nhừ. Bỏ hỗn hợp rồi để lửa nhỏ khoảng 30 phút, nêm nếm gia vị, đường phèn.

MÓN ĂN CÓ VỊ MẶN

- Cháo cá quả theo quan niệm Đông Y có tính bình, bổ tỳ, thận, vị nên thích hợp cho trẻ thấp còi tăng cân hiệu quả. Mình thấy thịt cháo cá cũng rất dễ ăn.

cháo cá lóc cho bé

- Cháo chim cút nhồi gạo và vỏ quýt khô, nấu với lửa nhỏ sau đó xé nhỏ giúp con nhiều năng lượng lại tăng sức đề kháng tốt.

- Cháo gà bí đỏ đậu phộng, bí đỏ và đậu phộng ăn rất ngậy miệng nên con mình cũng thích, khi nấu mình căn nấu loãng để con dễ dàng ăn hơn, nếu muốn món ăn mịn dẻo hơn các mẹ có thể lọc qua rây nhé.

cháo gà bí đỏ

Cách chế biến: Ức gà 40g, đậu phộng 10g, bí ngô 30g, gạo 20g .
Ức gà rửa sạch luộc xé nhỏ ra. Đậu phộng cũng ngâm mềm, đập dập. Bí ngô hấp chín. Cho đậu phộng ninh cùng cháo cho nhừ, bí đã tán nhuyễn cho vào khuấy chung, sau cùng trộn cùng ức gà ăn cho ngon.

Mình không ép con ăn quá nhiều nhưng bổ sung món ăn đa dạng, các món dễ nấu, dễ ăn và đôi khi có trang trí đẹp mắt nữa. Ăn thường xuyên, đều đặn và kiên trì lại tốt hơn nên mình nắm bắt tâm lý con muốn ăn gì và mình chế biến theo khẩu vị đan xen như vậy. Các mẹ tham khảo nếu con mình đang cần tăng cân nhé.