Cách giữ quần áo bền màu không phai bằng muối ăn cực hay

MeoCuaTui Mẹo Vặt

Quần jeans là không chỉ là món đồ thời trang 'đặc biệt' của chị em phụ nữ mà ngay cả với cánh đàn ông, nó cũng là sự lựa chọn số 1. Quần jeans nổi tiếng vì độ bền cao, khó bị rách những nếu không biết cách giặt sao cho đúng thì nó sẽ nhanh bị bạc màu và không còn giữ được kiểu dáng như ban đầu.

Để giúp chiếc quần jeans yêu thích của mình luôn đẹp như mới thì mọi người hay làm ngay cách sau.

CHUẨN BỊ:

- Một ít muối trắng

- Một chậu nước

CÁCH LÀM:

- Đầu tiên, bạn cho chiếc quần jeans mới mua về vào chậu. Sau đó đổ lên quần một bát muối và 1 bát nước sạch.

- Bắt đầu vò quần như giặt bình thường cho tới khi muối tan hết thì đổ thêm nước vào và ngâm quần trong 30 phút.

- Cuối cùng lấy quần ra vắt khô và đem giặt lại với bột giặt như thường, lộn trái, phơi khô dưới ánh nắng.

Muối sẽ giúp ổn định màu của vải, đồng thời làm chậm quá trình phai màu của nó. Ngoài ra, sau khi giặt quần jeans lần đầu bằng cách này, mọi người có thể măc quần hai đến ba lần và hạn chế giặt trong vòng 1 tuần. Cho tới lần giặt tiếp theo thì không dùng bột giặt mà đem ngâm quần vào nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó, xả quần một lần nữa với nước ấm rồi đem phơi để quần được giữ màu lâu và bền nhất.

cách giữ quần jean bền màu

2. Cho vào tủ lạnh

Nghe thì có vẻ kì lạ nhưng thực tế, việc cho quần jeans vào tủ lạnh sẽ giúp quần không có mùi khó chịu, thơm tho hơn mà không cần giặt giũ nhiều.

Chỉ cần cho quần vào một chiếc túi zip, khéo khóa thật chặt và để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau lấy quần ra và giặt với nước ấm, đem phơi dưới ánh nắng là được.

giữ màu quần jean

3. Dùng giấm

Giấm vốn nổi tiếng với vô vàn công dụng trong việc dọn dẹp, giặt giũ rồi. Vì thế, để quần jeans sạch vết bẩn, không bị phai màu thì chỉ cần đổ một ít giấm vào chậu nước sạch, ngâm quần trong khoảng 20 phút. Cuối cùng chỉ cần xả sạch lại với nước ấm là xong.

4. Dùng lá trầu không

- Chuẩn bị 2 lá trầu không, đem rửa sạch, vò nát và cho vào chậu nước ngâm khoảng 10 phút. Sau đó vớt lấy hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước.

- Ngâm quần jeans vào đó trong 45 phút rồi vắt nước, đem phơi luôn mà không cần giặt lại.

giữ quần áo bền màu

Một số lưu ý giúp bảo quản quần jeans luôn mới

- Giặt riêng quần jeans:

Quần jeans mới rất dễ bị phai màu nên khi giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu. Vì thế, tốt nhất là giặt bằng tay và giặt riêng.

- Lộn trái khi giặt:

Trước khi giặt mọi người nhớ lộn trái quần ra. Đồng thời, không nên dùng bột giặt dạng bột mà thay thế bằng nước giặt. Đó là bởi bột giặt thường khó hòa tan trong nước, thậm chí còn bám vào jeans gây dị ứng, mẩn ngứa khi mặc.

- Để quần khô tự nhiên:

Quần jeans muốn bền lâu tốt nhất là được phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên. Việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần sẽ khiến quần bị nhăn, nhanh dão, bạc màu.