Cách làm ốc xào xả ớt thơm ngon đậm đà

MeoCuaTui Đảm Đang

Thèm nhất cái vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả quyện quanh những con ốc, thèm cái "xuýt xoa" khi thưởng thức 1 đĩa ốc xào sả ớt thơm lừng với cả nhà. Ôi, thích nhất là cái cảm giác tay nhể từng con ốc chấm mút với nước sốt chua ngọt mới ngon làm sao. Cách làm món này không hề khó đâu nhé, mà lại nhanh vô cùng nữa, bất kỳ khi nào "nổi hứng" là có thể chế biến ngay được các nàng ạ !!!!

Ốc Xào Xả Ớt : 

Nguyên liệu:

1 ký Ốc nhỏ (có thể chọn ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít, ngao...)
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe đường
1/2 muỗng cafe bột ngọt
Dầu ăn
3 cây sả tươi, bào mỏng
1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ
5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột


Cách làm:

1. Ốc sống mua về chà rửa sạch rồi đem ngâm trong nước với khoảng 1/2 chén bột gạo (hoặc có thể dùng nước pha dấm ớt), ngâm 3-5 tiếng cho ốc nhả hết bùn và nhớt. Sau đó rửa ốc lại cho sạch. Bạn có thể dùng đồ đập đít vỏ ốc để ốc dễ thấm và khi ăn chỉ cần mút là ra thịt.2. Bắc chảo cho chút dầu ăn, thêm một chút gừng, ớt, sả vào phi thơm. Sau đó trút ốc vào xào nhanh tay trên lửa to, nêm nước mắm, đường, bột ngọt, ớt và 1/2 chén nước lọc vào nếm lại cho vừa miệng.


3. Đảo đều tay khoảng 5-10 phút ốc gần chín thì trút tất cả chỗ gừng sả còn lại vào. Xào thêm tí nữa ốc chín thì tắt bếp. Ăn nóng, có thể pha thêm mắm gừng chấm cho ngon.

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé Ảnh minh họa 5 - Cay cay thơm thơm với món ốc xào sả ớt cực ngon miệng !