Cách massage toàn thân và mát xa mắt chống lão hóa

MeoCuaTui Làm Đẹp

Cách massage toàn thân và mát xa mắt chống lão hóa

Cách massage toàn thân với những liệu pháp giúp bạn chống lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn đơn giản nhưng hiệu quả mà không cần đến spa, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.
Các bài tập massage (mát xa) da mặt là cách tốt nhất giúp bạn giảm thiểu các nếp nhăn trên da mặt và giúp làn da mềm mại, kích thích tái tạo da và tăng sự đàn hồi, có khả năng ngăn ngừa lão hóa đến sớm. Là phụ nữ, bạn nhất định phải biết 4 vị trí massage giúp chống lão hóa da dưới đây.

Vị trí massage giúp giảm nếp nhăn và chống lão hóa

1. Massage Mắt

Da xung quanh vùng mắt là bộ phận cơ thể dễ xuất hiện các nếp nhăn và bọng nước nhất trên khuôn mặt, không những thế, da ở khu vực mắt này một khi đã chùng nhão và có xu hướng chảy xệ thì rất khó có thể hồi phục trở lại tươi trẻ, săn chắcnhư ban đầu. Do đó, để bảo vệ vùng da quanh mắt giúp giảm thiểu tối đa các nếp nhăn, bạn nên có thói quen massage da mặt hằng ngày, nhẹ nhàng và đơn giản để mang lại hiệu quả tốt.

Khi thực hiện bài tập massage da mắt, bạn dùng phần thịt ngón tay giữa nhẹ nhàng massage với lực vừa phải từ phần sống mũi massage theo vòng tròn men theo phần mí mắt dưới rồi dần ra ngoài hai bên phần đuôi mắt, lặp lại cách này 3 lần. Hai góc mắt cũng thực hiện massage men theo phần mí mắt rồi dần ra hai bên huyệt thái dương, lặp lại cách này 5 lần.

matxa mắt

2. Massage Miệng

Do có nhiều hoạt động như ăn uống,  cười đùa ,nói chuyện,nên khóe miệng cũng là bộ phận trên mặt dễ sinh nếp nhăn, nứt nẻ,khô ráp. Vì vậy việc chú ý ngăn ngừa phần da khóe miệng bị chảy xệ và nhăn nhúm thì cũng nên được quan tâm đúng mực. Tốt nhất, bạn hãy massage hằng ngày ở khu vực này.

Bạn dùng hai bàn tay làm động tác massage kéo nhẹ hai bên khóe miệng theo hướng lên trên, đồng thời dùng ngón tay giữa ấn vào phần huyệt nhân trung, các ngón tay khác ấn và xoa nhẹ nhàng lên hai bên khóe miệng lẫn má ngoài dưới gần cằm, thực hiện động tác này khoảng 5 phút là được.

matxa miệng

3. Massage Trán

Trán là bộ phận dễ xuất hiện các nếp nhăn và cũng hãy thực hiện massage cho vùng da này hằng ngày. Bạn nhẹ nhàng massage theo vòng tròn từ dưới  lên trên, rồi từ trong ra ngoài cho bộ phần trán. Cuối cùng dùng các ngón tay  từ từ vuốt nhẹ phần giữa trán ngay mép chân tóc ra ngoài đến hai bên huyệt thái dương, dừng lực vừa phải ấn nhẹ phần huyệt thái dương để kết thúc động tác massage.

matxa trán

4. Massage Cổ

Đây là bộ phận ít khi chị em quan tâm và ít nhận ra những nếp nhăn, nhưng người khác nhìn vào lại dễ dàng thấy rõ. Da ở cổ tương đối mỏng, hoạt động nhiều, những ma sát từ quần áo dễ xuất hiện nếp nhăn hay các đốm đen nám do lão hóa. Mỗi ngày hãy nên dành chút thời gian để chăm sóc vùng da này.

matxa cổ