Hồ biến.... tóc bạc thành tóc đen nhờ tận dụng thứ vỏ ai cũng vứt đi

MeoCuaTui Làm Đẹp

Đây là một trong các biện pháp chăm sóc tóc dành cho người tóc yếu và tóc bạc sớm.

Tóc bạc là một hiện tượng  bình thường khi cơ thể của bạn già đi. Lúc này, hàm lượng melanin trong tóc giảm sút, tóc không giữ được vẻ đen bóng như ban đầu. Tuy nhiên một số người trẻ ở độ tuổi 20-30 đã xuất hiện tóc bạc. Để trị chứng tóc bạc sớm, bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu tự nhiên trong nhà bếp của mình.

Vỏ khoai tây chữa tóc bạc sớm

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra nguyên nhân của chứng tóc bạc sớm, phổ biến nhất là do di truyền, căng thẳng quá mức, thiếu ngủ, và chế độ ăn uống không lành mạnh. Tóc bạc sớm tuy không nguy hiểm, nhưng là một vấn đề thẩm mỹ rất lớn cho cả nam giới và phụ nữ.

Nhiều người chọn giải pháp nhuộm tóc đen. Tuy nhiên màu nhuộm chứa rất nhiều chất hóa học nên có thể khiến tóc bạn bị khô, gãy rụng và hơn nữa còn gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó, hãy thử một số biện pháp khắc phục tự nhiên. Ngoài ra, bạn nên ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng. Thiếu các vitamin nhất định và các khoáng chất như vitamin B, sắt, đồng, iốt và có thể khiến tóc bạc nhanh hơn.

Cùng với đó, bạn hãy dùng vỏ khoai tây với công thức sau : 

Nguyên liệu: Vỏ 5-6 củ khoai tây lớn, nồi, rây lọc, chậu nước

Bước 1:  Khoai tây rửa sạch, gọt lấy vỏ. Cho vỏ khoai vào nồi, luộc cùng 500ml nước. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa 30 phút. 

Bước 2 : Tắt bếp, đổ nước vỏ khoai ra 1 cái tô lớn, vớt bỏ vỏ khoai tây. 

Bước 3 : Gội đầu bình thường, dùng dầu xả ủ cho tóc mềm khoảng 10 phút. 

Bước 4 : Xả sạch tóc, đổ nước vỏ khoai luộc lên tóc nhiều lần (tương tự cách gội bồ kết). Sau đó, bạn không cần gội lại mà để tóc khô tự nhiên. 

Lặp lại quá trình này thường xuyên hoặc ít nhất 2-3 lần một tuần trong vài tuần. Tóc bạc sẽ dần trở về đen như ban đầu trong khoảng 1 tháng sử dụng. 

Chúc các bạn thành công <3