Mẹo phân biệt chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ

MeoCuaTui Mẹo Vặt

Mặc dù chuối là một trong nhiều loại hoa quả dễ trồng, nhưng vì mục đích lợi nhuận, nhiều người bán hàng sẵn sàng tiêm hoặc ngâm chuối trong thuốc diệt cỏ để chuối chín đều và có màu đẹp.

Chuối là một loại quả lành, dễ trồng và được trồng nhiều tại Việt Nam. Khi trồng chuối, bà con nông dân không phải tốn nhiều công sức chăm sóc như nhiều loại hoa quả khác. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện tình trạng chuối ngâm hóa chất, cụ thể là thuốc diệt cỏ, để thu được chuối có hình thức đẹp hơn, chín đều và được giá.

chuối ngâm hóa chất hình 1

Dưới đây là các mẹo nhỏ đơn giản giúp các bà nội trợ có thể chọn mua được những nải chuối chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho gia đình mình.

Độ chín

Nên mua những nải chuối chín không đều, có quả chín, có quả còn xanh.

Chuối ngâm hóa chất thường có phần vỏ vàng đều, tuy nhiên, nếu bạn dùng tay nắn nhẹ quả chuối se thấy chuối vẫn còn cứng do chưa chín hẳn.

chuối ngâm hóa chất hình 2

Màu sắc vỏ

Nên chọn mua những quả chuối có màu sắc không đẹp, chuối chín tự nhiên vỏ thường mỏng, trên vỏ thường có chấm màu đen (chuối trứng cuốc), nếp nhăn và vạch đen.

Chuối chín ép vỏ phần thân thường vàng óng, đều màu, trong khi phần cuống còn xanh và dính nhựa; vỏ không có hoặc có ít chấm đen.

chuối ngâm hóa chất hình 3

Mùi vị

Chuối chín tự nhiên khi bóc vỏ thường có mùi thơm bay ra, và có vị ngọt.

Trong khi đó, chuối chín ép bằng cách ngâm trong thuốc diệt cỏ thường có vỏ dày, vị chát, không ngon, và ăn hơi sượng.