Tất tần tật các điều cần làm để nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới mà phái mạnh nên tham khảo

MeoCuaTui Sức Khoẻ

Sức khỏe sinh sản nam giới.

Nhiều cặp vợ chồng đang chuẩn b5 kế hoạch sinh con thì bên cạnh người vợ quan tâm đến sức khỏe của chính mình thì các ông chồng cũng nên đặc biệt lưu ý đến chết độ dinh dưỡng cũng như những thói quen hằng ngày của mình. Bởi vì chính những việc nhỏ nhặt ấy cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng và khả năng thụ thai ở người vợ. Vó dụ như thuốc lá hay các chất kích thcih1 gây hại cho cơ thể nếu được dùng thường xuyên trong một thời gian dài thì vô tình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và thụ tinh cho các cặp vợ chồng hoặc tình trạng quá căng thằng do áp lực công việc cũng là nguyên nhấn khiến sức khỏe sinh sản của nam giới dần giảm sút nghiêm trọng.

1. Ăn uống

Bổ sung kẽm, vitamin B và C vào thực đơn hàng ngày. Nam giới vẫn có thể uống café nhưng cần tuyệt đối tránh xa rượu bia.

2. Thư giãn

Quá căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nên hãy để tinh thần thật thoải mái !

3. Các môn thể thao nặng

Nam giới nên trang bị thêm vật dụng bảo hộ khi chơi những môn thể thao đòi hỏi nhiều thể lực vì tổn thương bộ phận sinh dục sẽ làm giảm đáng kể khả năng sản xuất tinh trùng.

4. Thuốc

Hóa trị, tia X-quang và một số loại thuốc có nguy cơ tác động đến khả năng sinh sản nên các quý ông cần tham khảo ý kiến bác sĩ thật cẩn thận.

5. Tránh môi trường nóng

Cơ thể đàn ông thoải mái nhất khi ở 34-36 độ, thấp hơn cả thân nhiệt bình thường. Do đó, nên hạn chế tối đa việc lui tới những nơi nóng nực, đặt laptop lên người hay đi tắm hơi.

6. Tránh đi xe đạp

Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì tình trạng bất lực ở nam giới có thể do tác dụng phụ từ việc đi xe đạp hơn 3 giờ mỗi tuần.

7. Hút thuốc

Hút thuốc gây thiệt hại không nhỏ về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng nên hãy xem đây là một lý do để ngưng hút thuốc ngay từ bây giờ!

8. Chỉ số khối cơ thể BMI

Được tính bằng cân nặng (tính bằng kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng m). Chỉ số thấp hơn 20 hoặc cao hơn 25 đều có khả năng làm giảm số lượng tinh trùng.

Với những việc cần làm và một vài điều không nên làm trên đây, hi vọng các quý ông có thể tham khảo để tìm kiếm cho mình những phương pháp tốt nhất trong việc ổn định sức khỏe sinh sản ở nam giới của mình. Nếu không có những kiến thức hay những thông tin bổ ích để biết được tình trang sức khỏe sinh sản của nam giới như thế nào thì có thể sẽ có nguy cơ ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng thụ thai ở người vợ. Đơn nhiên trên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở nam giới nhưng trên đây là những thông tin điển hình nhất mà phái mạnh có thể tham khảo cho mình để có cách khắc phục tốt nhất.