Thực đơn giảm cân giành cho những nàng lười tập thể dục

MeoCuaTui Làm Đẹp

7 loại thực phẩm dưới đây thuộc nhóm thực phẩm chứa hàm lượng calo tiêu cực cao (calo tiêu cực - negative-calorie: là những loại thực phẩm khi ăn, cơ thể chúng ta cần nhiều calo hơn để tiêu hoá so với những loại thực phẩm khác). Tuy nhiên, để giữ cơ thể khoẻ mạnh và cân đối, bạn vẫn nên kết hợp với các bài tập vận động phù hợp để có thể giảm mỡ ở những nơi cần thiết.

1. Táo 

Táo không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn ngăn chặn nguy cơ ung thư. Mỗi ngày một quả táo là cách tốt nhất giúp bạn khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng mà không cần phải bổ sung thêm nhiều calo từ các loại thức ăn khác.

2. Dưa chuột

Dưa chuột chứa nhiều nước và vitamin C, có tác dụng giữ nước cho cơ thể, chống viêm nhiễm. Dưa chuột không chứa nhiều calo, vì thế, ăn dưa chuột không chỉ tốt cho sức khoẻ nói chung, mà còn giúp bạn giảm cân.

3. Hoa lơ xanh

Hoa lơ xanh chứa nhiều chất xơ, có hàm lượng protein ngang gạo, và có các chất hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong cơ thể người.

4. Cà chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho cơ thể. Cụ thể, trong cà chua chỉ có 17 calo, không những thế, cà chua còn có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và huyết áp cao.

5. Cần tây 

Cần tây chứa rất nhiều nước và chất xơ; đặc biệt, ăn nhiều chất xơ sẽ khiến bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.

6. Dưa hấu 

Theo kết quả của một số nghiên cứu, dưa hấu có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân. Cụ thể, trong dưa hấu, nước chiếm đến 70%; vì thế, khi ăn dưa hấu, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn dù không nạp quá nhiều calo không tốt vào cơ thể.

Bên cạnh đó, vitamin B trong dưa hấu còn giúp tăng mức năng lượng trong cơ thể, giúp bạn duy trì tốt các hoạt động trong ngày mà không cần ăn nhiều.

7. Bười chùm

60% bưởi chùm là nước. Không những thế, thành phần chất xơ trong bưởi chùm còn có khả năng ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Bưởi chùm còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giảm cholesterol và tạo cảm giác no, giúp giảm cân.

 

Chúc các bạn thành công <3