Cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt an toàn và tốt nhất trong ngày

MeoCuaTui Mẹ Và Bé

Cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt an toàn tốt nhất trong ngày ở nhiều nhiệt độ khác nhau cho bạn an tâm hơn khi vắt sữa ra cho con dùng. Những bà mẹ phải đi làm sớm không có thể ở nhà cho con bú thường xuyên thì hay sử dụng biện pháp vắt sữa mẹ ra bình sữa để ở nhà để người thân cho trẻ bú nhưng nếu không bảo quản tốt sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ. Sau đây, meocuatui.net sẽ chia sẻ với các mẹ cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt an toàn khi cho trẻ uống, mời các mẹ cùng tham khảo.

Vắt sữa mẹ 

+ Cần phải có bình (tốt nhất là bình thủy tinh) đạt tiêu chuẩn, được vệ sinh sạch sẽ

+ Khi vắt sữa dùng khăn sạch, khăn ấm lau bầu vú. Sau đó nâng tay mát-xa và vắt sữa một cách nhẹ nhàng, tránh can thiệp một cách thô bạo gây đau tức cho bà mẹ.

cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt hình 2

Cách bảo quản sữa mẹ an toàn nhất 

+ Vào mùa hè chỉ nên bảo quản sữa 1 tiếng đồng hồ.

+ Với nhiệt độ dưới 26 độ có thể bảo quản sữa trong 4 tiếng đồng hồ.

+ Nhiệt độ dưới 21 độ có thể bảo quản từ 8 – 10 tiếng đồng hồ.

+ Với tủ lạnh: Nhiệt độ ngăn mát có thể để sữa 3 ngày.

cách bảo quản sữa sau khi vắt hình 1

Cách xử dụng sữa mẹ sau khi vắt

+ Sữa đã bảo quản lạnh cần hết sức lưu ý khi bỏ ra không được cho bé ăn ngay mà nên ngâm vào bát nước nóng để sữa ấm lên. Nếu sữa bảo quản lạnh có lớp váng chất béo thì nên lắc đều để hòa tan.

+ Không nên cho sữa vào lò vi sóng và cũng không nên đun lại bởi vì khi đun lại, đặc biệt khi quay lò vi sóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng cần thiết có trong sữa.

+ Thời gian bảo quản sữa cũng chỉ nên để lâu nhất là trong 2 tuần thôi. Nếu để lâu các chất miễn dịch trong sữa sẽ mất đi và để lâu quá còn dễ bị nhiễm khuẩn.

Với cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt an toàn tốt nhất trong ngày trên đây các mẹ sẽ có thể bảo quản được sữa an toàn nhất cho trẻ bú mỗi ngày mà không sợ thiếu sữa hay gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày!