Tuyệt chiêu giúp các mẹ thu nhỏ 'cô bé' sau sinh

MeoCuaTui Mẹ Và Bé

Nhiều mẹ bầu không khỏi lo lắng rằng sau khi sinh thường, “cô bé” của mình sẽ “xuống cấp“, làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, với một số tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp các mẹ làm đẹp vùng kín sau sinh một cách hiệu quả.

Việc rặn đẻ để đưa em bé ra ngoài khi sinh thường khiến lớp cơ vòng ống âm đạo bị đứt, rách nên giảm khả năng đàn hồi. Điều này ảnh hưởng đến đời sống tình dục quan hệ vợ chồng sau sinh và khiến các mẹ cảm thấy thiếu an tâm, thậm chí chán nản và lo lắng chồng sẽ “ăn chả“.

Song, các mẹ bầu có lẽ không cần quá lo lắng bởi hiện nay, có rất nhiều phương pháp, cách thức để “cô bé” có thể được cải thiện như thuở ban đầu. Hãy cùng meocuatui.net đi tìm hiểu nhé.

Khâu thẩm mỹ

Khâu thẩm mỹ được nhiều mẹ bầu áp dụng ngay sau khi sinh xong. Phương pháp này được thực hiện khi bác sĩ tiến hành khâu vết rạch tầng sinh môn cho các mẹ. Nếu thực hiện ngay sau sinh thì mẹ không mất nhiều thời gian kiêng khem bởi sau thời gian ở cữ 6-8 tuần là vết thương cũng lành.

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín

Phẫu thuật thu nhỏ “cô bé” sau khi sinh nở là phương pháp được nhiều mẹ lựa chọn nhất với mục đích an toàn và giúp vùng kín sớm về được kích cỡ như thời con gái. Các mẹ nên lựa chọn những bệnh viện có uy tín, an toàn để thực hiện phẫu thuật này.

Thủ thuật thu nhỏ âm đạo sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn. Thời gian cho một ca phẫu thuật thường kéo dài khoảng 30-40 phút. Sau phẫu thuật chị em cần nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày và kiêng quan hệ trong 6-8 tuần. Thông thường phương pháp này được thực hiện 3-6 tháng sau sinh khi mà vùng kín đã phục hồi.

Kem, gel giúp thu nhỏ “cô bé”

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại kem, gel, thậm chí là thuốc xịt có tác dụng giúp thu nhỏ tầng sinh môn, làm hồng vùng kín, giúp trẻ hóa âm đạo chỉ sau 10 phút sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết về công dụng thật sự của những sản phẩm này vẫn đang là một ẩn số. Vì thế, khuyến cáo chị em không nên tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn của nhà sản xuất, tự tiện mua dùng để tránh tiền mất tật mang.

Xông “vùng kín”

Xông “vùng kín” là phương pháp dân gian được cho rằng có hiệu quả trong việc giúp hồi phục “côbé“. Rất đơn giản, mẹ bầu chỉ cần đun nóng thuốc gia truyền trong nước rồi cho vào một chiếc ghế có lỗ để xông vùng kín.

Tuy nhiên, việc xông “vùng kín” cho đến nay vẫn chưa được xác định là có tác dụng hay không. Do đó, các mẹ cần tỉnh táo khi chọn cách này. Bởi việc xông hơi sẽ khiến âm đạo bị kích thích do tác động bởi độ nóng của hơi nước.

Hơn nữa với những người đang ở tình trạng tiền ung thư ở âm đạo, việc xông hơi có thể làm trầm trọng thêm bệnh và khiến nó phát triển nhanh hơn. Bên cạnh đó, xông hơi âm đạo cũng có thể khiến âm đạo bị khô rát, mất nước, mất cân bằng môi trường âm đạo dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn, nấm…

Bài tập Kegel

Bài tập Kegel hay còn gọi là bài tập cho các cơ vùng chậu có thể đem lại lợi ích cho các mẹ sau sinh. Tập Kegel thường xuyên giúp chị em lấy lại tự tin và tăng cảm giác khi“yêu”, giúp làm đẹp vùng kín hiệu quả sau khi sinh con. Tuy nhiên những bài tập này cần được thực hiện một cách chính xác mới mang lại hiệu quả mong muốn.

Dù lựa chọn bất kỳ phương pháp làm đẹp “cô bé” nào thì mẹ bầu cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhé.