Giắt túi 5 chiêu giảm đau giành cho các nàng nghiện giày cao gót

MeoCuaTui Mẹo Vặt

Cả ngày di chuyển trên đôi giày cao gót chắc chắn khiến chân đau mỏi, để tránh đau nhức trong thời gian dài gây nên bệnh, chị em hãy áp dụng các phương pháp xoa dịu chân sau khi tháo bỏ giày.

1. Ngâm chân nước nóng

Nước có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau nhức, giúp các mạch máu ở chân và xương bánh chè được thư giãn. Khi ngâm chân nước nóng bạn có thể cho thêm một ít lá ngải cứu, hoa hồng hay các loại lá thảo mộc khác để thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp xoa dịu đau nhức ở chân một cách hiệu quả.

2. Buổi tối đi ngủ đặt chân lên một chiếc gối

Chân duỗi thẳng và nâng cao hơn một chút so với bình thường có lợi cho việc lưu thông máu ở chân. Ban ngày bạn đi bộ nhiều hoặc đứng lâu trên giày cao gót khiến máu ở chân không thể lưu thông thuận lợi, gây ra hiện tượng sưng đau. Buổi tối khi đi ngủ nên kê một chiếc gối ở dưới chân để máu được lưu thông tốt hơn, đồng thời làm giảm tình trạng tụ máu ở chân, mang lại cảm giác dễ chịu.

3. Vươn vai

Đứng trên giày cao gót lâu khiến máu tụ lại trong các cơ, bạn nên thực hiện động tác vươn vai để giúp cơ thịt toàn thân được thư giãn. Động tác đơn giản này sẽ khiến cho máu ứ đọng trong cơ thể được chuyển về tim, làm tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp máu được lưu thông và giảm bớt hiện tượng đau mỏi toàn chân, bao gồm cả chân.

4. Đi bộ hình chữ bát trong 5 phút

Thay đổi tư thế đi là cách tác động đến cơ thịt hiệu quả, giúp các cơ lấy lại cân bằng lực, tránh việc toàn bộ lực dồn lên một vùng ở chân gây đau tức, khó chịu. Sau khi tháo bỏ giày cao gót bạn có thể đi đi lại lại với hai bàn chân tạo thành hình chữ bát trong năm phút, cách đi này có thể giúp chân bạn được thư giãn, giảm bớt đau mỏi.